Xử Lý Phế Liệu Ngoài Định Mức Là Gì? – Tiêu Chí Xác Định Phế Liệu Nhà Xưởng

Xử Lý Phế Liệu Ngoài Định Mức Là Gì? – Tiêu Chí Xác Định Phế Liệu Nhà Xưởng

Phế liệu trong nhà xưởng được chia thành nhiều loại khác nhau. Mọi trình tự, thủ tục xử lý, thu gom phế liệu đều được nhà nước quy định bằng văn bản pháp luật. Vậy xử lý phế liệu ngoài định mức là gì? Tiêu chí nào xác định phế liệu trong nhà xưởng?

 

Phế liệu là những vật liệu đã được sử dụng, vật liệu thừa, lỗi, hỏng,… trong quá trình sản xuất ra sản phẩm. Phế liệu gồm các loại: phế liệu trong định mức, ngoài định mức, nguy hại, không nguy hại,… Vậy công ty vệ sinh xử lý phế liệu ngoài định mức như thế nào?

Xử Lý Phế Liệu Ngoài Định Mức
Xử Lý Phế Liệu Ngoài Định Mức

Phế liệu nhà xưởng có rất nhiều loại

 

Tiêu chí xác định phế liệu

Không phải vật liệu thừa nào cũng được coi là phế liệu, chính vì vậy điều 3 của Luật Bảo vệ môi trường 2014 cũng đã đưa ra định nghĩa về phế liệu rất chi tiết và rõ ràng:

 

“Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác”.

 

Có 3 tiêu chí để xác định đâu là phế liệu, đó là:

 

Là sản phẩm hoặc nguyên vật liệu

Sản phẩm được con người tạo ra trong quá trình lao động hoặc sáng tạo ra nó. Trong đó bao gồm sản phẩm vật thể và phi vật thể. Như vậy, chỉ có sản phẩm vật thể thì mới có thể tạo ra phế liệu.

 

Là loại vật liệu bị loại ra trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng

Trong quá trình sản xuất, các nguyên liệu được cắt ghép để tạo thành sản phẩm. Do đó, không thể sử dụng triệt để toàn bộ nguyên liệu mà nó sẽ xót lại những mảnh nguyên liệu thừa.

 

Hoặc trong quá trình sản xuất, có ít nhất một công đoạn bị lỗi khiến cho sản phẩm không đạt tiêu chuẩn phải loại bỏ. Điều này dẫn tới các công ty phải xử lý phế liệu ngoài định mức.

 

Là loại vật liệu được thu hồi để tái sử dụng

Phế liệu sẽ được thu hồi lại và sử dụng để tạo ra sản phẩm khác. Đây là tài nguyên của ngành công nghiệp tái chế. Đối với phế liệu nguy hại, sẽ được phân loại và xử lý theo quy định của nhà nước để đảm bảo môi trường.

Phế liệu có thể tái sử dụng

Xử lý phế liệu ngoài định mức là gì?

Sau khi xác định được đâu là phế liệu thì phải phân loại chúng để có biện pháp xử lý cho phù hợp. Phế liệu ngoài định mức là loại phế liệu vượt quá mức đăng ký ban đầu do sản phẩm bị lỗi phải loại bỏ hoặc hỏng trong quá trình sản xuất.

 

Như vậy, xử lý phế liệu ngoài định mức là việc công ty vệ sinh thu gom và phân loại, tái chế hoặc giao cho công ty môi trường tiêu hủy phế liệu. Công việc này phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

 

Xử lý phế liệu ngoài định mức

 

Với đa dạng các dịch vụ từ vệ sinh nhà xưởng, trường học,… đến xử lý phế liệu, thu gom phế liệu, công ty vệ sinh Hoàn Hảo luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Xử lý phế liệu ngoài định mức được chúng tôi bảo đảm thực hiện theo đúng thủ tục, trình tự của pháp luật ban hành.

Nếu quý khách có nhu cầu hoặc cần thêm thông tin xin liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ VỆ SINH HOÀN HẢO

Địa chỉ TRỤ SỞ : 101/56/3, Phan Đình Giót, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Địa chỉ VP SÀI GÒN : Số 59/657B , Đường số 5, P.17, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0988737552 – 0397634039

Gmaildichvuhoanhaocompany@gmail.com

Website:

  •  dichvuvesinhhoanhao.com
  •  Vesinhcanhogovap.com
  • Vesinhvanphonggovap.com
  • Vesinhcongnghiepbinhduong.com.vn
  • Vesinhnhaxuongmiendong.com

Fanface:

  • https://www.facebook.com/Chuyencungcapvesinhnhaxuongmiendong.nhanhgon.giare/
  • https://www.facebook.com/Giupviectheogio.uytin.chatluong.nhanh24h/
  • https://www.facebook.com/com.dichvuvesinhhoanhao/
  • https://www.facebook.com/muabanonlineHCM

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.737.552